Tìm Hiểu Về Máy In Flexo Thùng Carton

Email:

hoangthienlong082020@gmail.com

Tìm Hiểu Về Máy In Flexo Thùng Carton

Ngày đăng: 30/08/2022 03:13 PM

In Flexo là gì? Kỹ thuật in Flexo:

Kỹ thuật in thùng carton Flexo là phương pháp in trực tiếp do có bản in nổi, khuôn in được cấp mực nhờ trục anilox. Trục anilox là 1 trục kim loại, bề mặt được khắc lõm ô nhỏ. Trong qua trình in, trục được nhúng 1 phần trong máng mực, mực sẽ lọt vào những ô trên bề mặt trục, phần mực nằm trên bề mặt sẽ được dao gạt mực gạt đi. Sau đó khuôn in và trục sẽ tiếp xúc với trục và nhận mực từ trong những ô nhỏ trên bề mặt trục in.

Khuôn in Flexo: Được làm bằng nhựa photopolymer. Khuôn in có thể được chế tạo bằng phương pháp quang hóa, CTP hoặc khắc laser, sau đó được gắn lên trục in nhờ băng keo 2 mặt hoặc từ trường. Việc lựa chọn khuôn in (độ dày, độ cứng, số lớp) phụ thuộc vào vật liệu in (giấy, carton hay màng).

Ứng dụng: In Flexo thường được dùng để in label, sticker, tem, nhãn, mác, bao bì thùng carton … và in ấn trên nhiều chất liệu đặc biệt khác như: vải, gỗ, in trên màng Polyme…

 Tìm hiểu trước khi đầu tư máy in flexo thùng carton

–  Khách hàng cần hiểu rõ nhu cầu của mình trước khi đầu tư máy in flexo như khổ in, khổ carton lớn nhất mình cần in (kích thước thùng thành phẩm lớn nhất), sản phẩm in mấy màu, tốc độ in (sản lượng in), sản phẩm có yêu cầu gì đặc biệt như bế, chạp rãnh và các yêu cầu đặc biệt về sản phẩm khác nhau.

– Thông thường máy in flexo thùng carton gồm nhiều tổ hợp ghép vào để tạo thành 1 máy,  khi đặt nhà máy sản xuất nhà máy sẽ sản xuất theo nhu cầu của khách hàng ví dụ như: khách hàng chỉ cần có nhu cầu in 1 màu kèm bổ chạp và bế tròn thì máy sẽ có 4 tổ hợp gồm:

 

1.Phần cấp phôi sóng tự động
 

2.Phần in, lắp bản in 
 

3.Phần bổ chạp (Cắt khe )
 

4.Phần bế tròn

 

Được lắp trên 2 ray cố định để có thể di chuyển tách rời các phần cấu trúc máy để lắp bản in, hoặc lắp khuôn bế hay chỉnh dao bổ chạp…

Trong trường hợp khách hàng cần nhiều màu thì thêm mỗi mầu sẽ thêm 1 tổ hợp màu hoặc ngược lại không có nhu cầu về tổ hợp bế tròn, hoặc phần bổ chạp thì có thể bớt đi khi đầu tư.

Hiện nay khi đầu tư máy in flexo đa phần các đơn vị sẽ chọn kèm phần ra phôi tự động để tiết kiệm công nhân ở công đoạn nhặt phôi thành phẩm sau khi in.

Zalo
Hotline